Dịch vụ marketing online - google adword - facebook

Chúng tôi chuyên thiết kế web rẻ, thiết kế banner logo, thiết kế poster, thiết kế album, thiết kế brochue, quảng cáo marketing online, quảng cáo facebook, quảng cáo forum giúp nhận diện thương hiệu công ty tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện với giá cả phải chăng 

Hướng dẫn kiểm tra website chuẩn di động

Viết bởi: s086717 Chuyên mục: Tin công nghệ web tháng 10 Tạo ngày: 2015-10-15 Lượt xem: 618 Bình luận: 0
Hướng dẫn kiểm tra website chuẩn di động
Thiết kế web chuẩn di động hiện nay đang dần xu hướng mới của người làm nghề SEO lẫn thiết kế web bởi những yêu cầu quá khắt khe từ phía cả Google lẫn người dùng. Tuy nhiên để có một website chuẩn di động thì hoặc là giao diện website đó phải được thiết kế responsive hoặc website đó có một giao diện di động khác mà khi người dùng truy cập vào bằng thiết bị di động thì sẽ tự động redirect qua giao diện đó.

Trường hợp thứ nhất chúng ta dễ thấy ở các website bán hàng, tin tức nhỏ.

Với trường hợp thứ hai thì ít thấy hơn nhưng khá phổ biến ở những website lớn, đặc biệt ở đây có facebook, hoặc các tờ báo lớn như vnexpress, 24h,..

Tại vì sao lại có sự khác nhau đó tôi xin đề cập ở một bài viết khác, trong bài viết này chúng ta chỉ xem cách mà google kiểm tra một trang web có chuẩn di động hay không mà thôi. Tôi viết bài này dành cho những người không biết SEO, không cần biết thiết kế web, ... chỉ đơn giản là muốn kiểm tra có chuẩn di động hay không theo đánh giá của google mà thôi.

Và sau đây là cách làm:

Bạn truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly sẽ có giao diện như bên dưới

 

Đây là trang web chính thức của Google đánh giá 1 website thân thiện với thiết bị di động. Ở khung Enter a web page URL các bạn điền domain của website cần kiểm tra vào và enter
 

Và chờ đến khi kết quả hoàn tất.
Dưới đây là demo kết quả của 2 trang web:
Chưa thân thiện với di động

 


và đã thân thiện với di động theo chuẩn google.


Bài viết nhằm mục đích hướng dẫn cho cả những người là chủ website có ý định sử dụng dịch vụ chuẩn hóa mobile cho website của mình mà không biết kiểm tra ở đâu cho chính xác.
Hi vọng nó có ích cho các bạn.
Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


0908 466 504

Chat với chúng tôi