Dịch vụ marketing online - google adword - facebook

Chúng tôi chuyên thiết kế web rẻ, thiết kế banner logo, thiết kế poster, thiết kế album, thiết kế brochue, quảng cáo marketing online, quảng cáo facebook, quảng cáo forum giúp nhận diện thương hiệu công ty tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện với giá cả phải chăng 

Hướng dẫn xác định chủ đề viết blog kiếm tiền

Viết bởi: s086717 Chuyên mục: Kiếm tiền Online Tạo ngày: 2015-10-27 Lượt xem: 994 Bình luận: 0
Hướng dẫn xác định chủ đề viết blog kiếm tiền
Xác định chủ đề viết blog chính là bước quan trọng nhất bởi viết blog cũng như là xây 1 ngôi nhà, bước đầu tiên này sẽ là nền móng, nếu làm không tốt ắt hẳn ngôi nhà sẽ không vững chãi.
 

 
Vấn đề ở đây không hẳn ta viết blog 1 cách tự do hay viết chỉ để viết mà là còn có mục đích kiếm tiền từ blog vì thế mà yếu tố nguồn thu nhập phải được quan tâm rất nhiều.

Vậy làm sao chọn được chủ đề có thể mang về nguồn thu nhập và ngoài thu nhập còn có các yếu tố nào cần quan tâm?

1. Đam mê của bạn

Khi viết blog là ta xác định 1 kế hoạch lâu dài để kiếm tiền, tạo thu nhập thụ động từ blog. Nhưng muốn làm gì đó được lâu dài thì phải dựa trên đam mê hoặc hứng thú của bạn. Bạn sẽ không thể làm việc với những đề tài mà bạn ghét cay ghét đắng hoặc không có hứng thú khi làm việc với nó. Ví dụ mình thích kiếm tiền trên mạng và mình thích thử thách những hình thức kiếm tiền mới chứng tỏ bản thân có thể tự do tài chính, mình có thể ngồi hết đêm tới sáng với chiếc máy tính nhưng bắt mình viết 1 câu chuyện tình yêu ở blog về tình cảm là không thể. Cũng tương tự Thạch Phạm đam mê code WordPress còn Oanh Phạm thích thú với công việc con gái đó là làm đẹp,…

2. Cân nhắc khả năng của bạn

Nguồn thu nhập của niche rất quan trọng nhưng đầu tiên là khả năng của bạn còn quan trọng hơn bởi có những chủ đề mang về lợi nhuận lớn nhưng hiểu biết của bạn lại bằng 0 hoặc trong tương lai bạn cũng không có hứng thủ tìm hiểu thêm về chủ đề đó thì bạn không thể làm niche đó.

Ví dụ mình có thể là người không hề biết 1 đoạn code nào nhưng mình thích WordPress và mình sẽ làm được. Đó là khả năng học hỏi và tiếp thu.

3. Tiềm năng thu nhập

Cùng lúc chọn chủ đề biết blog kiếm tiền thì bạn cũng hẳn xác định tiềm năng của chủ đề này như thế nào, khi viết blog về niche này thì bạn sẽ kiếm tiền ra sao. Có 4 cách kiếm tiền chính từ blog:

Từ việc tiếp thị các sẩn phẩm: bán domain, hosting, theme, plugin WordPress, giới thiệu các ebook, khóa học, tool, phần mềm của người khác
   
    Kiếm tiền với Adsense và quảng cáo cho website khác
    Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chính bạn
    Kết hợp 2 hoặc cả 4 cách trên

Mình lấy ví dụ:

    Blogtamsu.vn, Dongcam.vn là những blog trước đây khi mới bắt đầu, nguồn thu nhập chính từ Adsense
    Thachpham.com thu nhập chính từ việc giới thiệu domain, hosting, theme, plugin, adsense và các dịch vụ khác liên quan tới WordPress
    Chiasecoupon.com thu nhập từ việc giới thiệu domain, hosting, VPS
    Giupbanlamdep.com thu nhập từ việc bán mỹ phẩm, tiếp thị cho các hãng mỹ phẩm,…
    Một bài blog thể hình thu nhập từ việc bán hoặc tiếp thị thực phẩm chức năng,…

Bây giờ khi chọn chủ đề bạn cần xác định cách mà blog sẽ tạo ra thu nhập trong tương lai cũng như nguồn nội dung mà bạn có thể tạo ra sau này.

Một số chủ để hot nhất hiện nay:

    Thủ thuật WordPress
    Giải pháp hosting, VPS
    Sưu tầm theme WordPress trả phí (aff) và miễn phí (adsense)
    Blog về làm đẹp
    Blog về thể hình
    Blog về SEO, Marketing
    Giải pháp quảng cáo
    Giải pháp xây dựng thương hiệu
    Cung cấp mã giảm giá
    Kiếm tiền trên mạng
    Sức khỏe
    Blog về tình yêu, nghệ thuật sống
    ….

Có rất nhiều niche bạn có thể bắt đầu, quan trọng là đam mê và khả năng của bạn tới đâu, để đơn giản nhất bạn chỉ cần bắt tay vào làm những gì bạn thích.
Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


0908 466 504

Chat với chúng tôi