Dịch vụ marketing online - google adword - facebook

Chúng tôi chuyên thiết kế web rẻ, thiết kế banner logo, thiết kế poster, thiết kế album, thiết kế brochue, quảng cáo marketing online, quảng cáo facebook, quảng cáo forum giúp nhận diện thương hiệu công ty tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện với giá cả phải chăng 

Những thủ thuật thiết kế web P11: Thiết kế và màu sắc

Viết bởi: s086717 Chuyên mục: Tin công nghệ web tháng 08 Tạo ngày: 2015-08-06 Lượt xem: 569 Bình luận: 0
Những thủ thuật thiết kế web P11: Thiết kế và màu sắc
Các yếu tố thiết kế là vô cùng quan trọng, nhưng điều cơ bản mà bạn cần phải làm là sự hữu dụng với người sử dụng. Những ưu điểm tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên, nó lại vô cùng quan trọng nhằm thu hút người truy cập. Trong các yếu tố đó, việc thực hiện đúng về màu sắc cũng đem lại một sự khác biệt cho mỗi trang web. Những hướng dẫn về thiết kế và màu sắc sẽ giúp trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp, hữu ích và được nhiều người đánh giá cao.

Các yếu tố thiết kế

Một trong những phần việc mang tính chủ quan nhất của tạo web là thiết kế. Việc làm cho khách hàng càng dễ sử dụng càng tốt, đem lại cho họ sự trải nghiệm tốt nhất có thể mà không mất nhiều công sức, đó có thể là một bí kíp đấy, dù bạn chú trọng đến khả năng dễ truy cập, tiện lợi, sự trải nghiệm của khách hàng, hay thậm chí những yếu tố cơ bản như yếu tố tâm lý về màu sắc.

1. Thiết kế của bạn không cần phải là hoàn hảo tất cả. Mỗi thiết bị nền tảng và trình duyệt đều có những tính năng khác nhau, Chúng không phải lúc nào cũng tốt hoặc cũng xấu. Nếu trang web của bạn có thể sử dụng được chúng thì đó là một thiết kế ứng dụng tốt cho web.

2. Nếu bạn cung cấp dịch vụ trên website và muốn người dùng đăng ký, sử dụng nó. Hãy nhớ rằng luôn luôn cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết! Càng đơn giản càng dễ hiểu thì càng tốt!

3. Nên để các tệp tin ở kích thước càng nhỏ càng tốt. Điều này chủ yếu để làm tăng tốc độ tải trang.

4. Nếu bạn làm website dành cho mobile hãy làm đơn giản. Bạn nên hạn chế các nội dung flash hoặc tốt nhất không nên có. Ít chi tiết phụ, tập trung vào cách sử dụng đơn giản và bố cục hợp lý bởi màn hình và điều khiển trên điện thoại sẽ khó hơn so với ngồi trên máy tính. Bạn cũng nên test thử hiển thị website của bạn trên 1 số dòng smarphone thông dụng trước khi đưa ra.

5. Nếu bạn muốn thiết kế một website hoàn hảo cho di động. Mobiforge có một tài liệu rất hay và đầy đủ những chỉ dẫn cho việc thiết kế trang kiểu này. Nó còn có cả những hướng dẫn giúp người dùng có thể trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

6. Không nên để một chiều rộng cố định. Thanh công cụ, sidebars, add-in, kích thước khung hình, kích thước cửa sổ độ phân giải màn hình và nhiều yếu tố khác có thể gây ảnh hưởng đến hiển thị trên các thiết bị của người dùng. Vì có thể họ dùng các thiết bị có kích thước khác nhau.

 
Màu Sắc


1. Màu sắc có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của con người. Hãy biết sử dụng màu sắc để làm nổi bật trang web cũng như nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người dùng. Đôi khi màu sắc được xem xét dựa trên thuật phong thủy để hợp với chủ nhân website.

2. Hãy thử tìm hiểu cách phối màu với những cảm xúc: Màu đỏ nóng, màu xanh lạnh, màu trắng tinh khiết hay màu vàng hạnh phúc... Tùy vào nội dung ta có thể chia màu phù hợp.

3. Độ tương phản giữa các màu khá quan trọng nó làm nổi bật được nền trang web. Đối với một số người mù mầu, khả năng phân biệt giữa các khối màu bị giảm đi rất nhiều vì vậy họ gặp khó khăn trong việc đọc nội dung website.

4. Ý tưởng màu ổn định cho mọi trình duyệt web có vẻ hơi thừa vì màn hình ngày càng chất lượng cao, nhưng cũng đáng để xem xét việc đảm bảo cho màu sắc trang web của mình ngay cả người khiếm thị cũng nhìn thấy được

5. Nguyên lý về màu sắc và sự hài hòa là một phần quan trọng trong thiết kế web. Nếu bạn hiểu cách sự sắp xếp màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách nhìn nhận các thông tin trên site.
Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


0908 466 504

Chat với chúng tôi