Dịch vụ marketing online - google adword - facebook

Chúng tôi chuyên thiết kế web rẻ, thiết kế banner logo, thiết kế poster, thiết kế album, thiết kế brochue, quảng cáo marketing online, quảng cáo facebook, quảng cáo forum giúp nhận diện thương hiệu công ty tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện với giá cả phải chăng 

Những thủ thuật thiết kế website P6: Khái niệm và tài liệu

Viết bởi: s086717 Chuyên mục: Tin công nghệ web tháng 08 Tạo ngày: 2015-08-13 Lượt xem: 505 Bình luận: 0
Những thủ thuật thiết kế website P6: Khái niệm và tài liệu
Trong phần này, thủ thuật website mà bạn cần biết sẽ đem lại cho các bạn những thông tin về khái niệm và cấu trúc thông tin. (Information Architutecture). Bạn cần phải biết đề hiểu rõ hơn; qua đó, những hoạch định sẽ được hình thành và tạo nên tính khoa học trong quá trình thiết kế.

Khái niệm và tài liệu cấu trúc

1. Tạo ra sitemap cho website là điều cần thiết phải làm của mỗi webmaster trước khi bạn tiến hành xây dựng trang web. Điều này giúp bạn có một khung những điều sẽ cần phải làm trước làm sau và nếu bạn biết trước những thứ mà ban đầu website cần phải có bạn có thể lập kế hoạch trước khi viết nội dung.

 
2. Một số website yêu cầu những văn bản khác nhau, chúng hầu như đều có danh mục. Ví dụ như trang liên hệ, trang thông tin… Bạn cũng có thể vào trang likeminded để tìm kiếm thêm các ý tưởng mà một website yêu cầu.

3. Khi bạn nghi ngờ, hãy làm theo những gì đã có và theo một tiêu chuẩn. Có một lý do giải thích tại sao một số trang web thành công. Đó là do họ tuân thủ các bước cơ quản để khách truy cập vào website được thuận tiện và thích ứng nhanh nhất.

4. Phác thảo những khái niệm hữu ích cho việc phát triển các ý tưởng của bản thân. Đôi khi những điều nhỏ nhặt nhất như một tờ giấy, một ký hiệu, hình ảnh nào đó giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời. Và điều ta cần là phác thảo lại ý tưởng đó để thực nghiệm trong các thiết kế.

5. Wireframes là một phương pháp, đơn giản nhưng ít được tận dụng, để hoạch định và phác thảo ý tưởng trong thiết kế web chuyên nghiệp. Còn được biết đến với cách gọi khác là Rapid Prototyping. Nó giúp hai bên gồm doanh nghiệp và bên thiết kế tiết kiệm được thời gian chi phí cũng như những rắc rối liên quan đến website. Bởi vì khi nhà lập trình thiết kế đưa cho khách hàng xem một bản wireframe , nếu có chỉnh  sửa hoặc thay đổi sẽ được báo từ lúc này. Đặc biệt với các website có mức đầu tư lớn, việc tỉ mỉ trong từng chi tiết là điều mà họ rất quan tâm.

6. Ngoài wireframe bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu phác thảo lập kế hoạch cho website. Mocking sẽ giúp bạn mô phỏng một trang web đơn giản và ngắn gọn có thể dễ dàng và nhanh chóng loại bỏ những khiếm khuyết về tính năng có thể có sau này.

7. Phương pháp Brainstorming cũng rất tuyệt vời nhưng ít được sử dụng để phác họa ý tưởng kinh doanh trên website của bạn. Thảo ra một vài ý tưởng chung chung và từ đó liệt kê suy ra những ý tưởng liên quan đem lại kết quả nhanh chóng nhưng thường rất trừu tượng.

8. Một số chủ sở hữu website viết kế hoạch kinh doanh về cơ hội phát triển của dự án trước khi nó xảy ra. Nếu bạn cảm thấy bị phân tâm quá dễ dàng, nó có thể chứng minh là một tài liệu hữu ích để sử dụng.

9. Xác định rõ những người truy cập cần những gì từ bạn và cách sử dụng trang web. Mặc dù, nó khá khó khăn nhưng bạn nên cung cấp một nền tảng tốt từ các ý tưởng, biến những điều trong ý tưởng trở thành sản phẩm để cung cấp cho người truy cập.

Khác

1. Các sản phẩm như Ever Note, Microsoft One Note sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời để tập hợp lưu trữ các nghiên cứu và những ý tưởng. Hãy suy nghĩ về chúng như một quyển sách hay bạn có thể sẽ tìm kiếm được nhiều cảm hứng cũng như ý tưởng.

2. Không bao giờ bỏ cuộc. Sẽ rất đơn giản để nghĩ rằng một ý tưởng đã thất bại và hầu hết mọi người đều bỏ cuộc quá nhanh. Để thực hiện từ ý tưởng thành hiện thực sẽ là một quãng đường nhiều khó khăn mà không phải ai cũng làm được.
Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


0908 466 504

Chat với chúng tôi