Dịch vụ marketing online - google adword - facebook

Chúng tôi chuyên thiết kế web rẻ, thiết kế banner logo, thiết kế poster, thiết kế album, thiết kế brochue, quảng cáo marketing online, quảng cáo facebook, quảng cáo forum giúp nhận diện thương hiệu công ty tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện với giá cả phải chăng 

Những thủ thuật về thiết kế web P10: Nội dung đa phương tiện

Viết bởi: s086717 Chuyên mục: Tin công nghệ web tháng 08 Tạo ngày: 2015-08-07 Lượt xem: 628 Bình luận: 0
Những thủ thuật về thiết kế web P10: Nội dung đa phương tiện
Trong loạt bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến nội dung đa phương tiện, đây là một phần khá quan trọng để website của bạn có thể thu hút được traffic. Nhưng để đạt được các nội dung đa phương tiện vừa tốt cho site vừa tốt cho người dùng thì bạn nên tham khảo một số thủ thuật do chúng tôi giới thiệu.

Nội dung đa phương tiện

1. Nếu bạn tạo một podcast cho website, hãy để dung lượng file ở một dạng cố định theo tiêu chuẩn để đạt được tốt nhất. Ví dụ với 1 file Mp3 thì dung lượng khoảng 96kbs là hợp lý. Kích thước tập tin khá quan trọng, nó sẽ quyết định băng thông của bạn phải sử dụng nhiều hay ít.

2. Theo các nhà làm web chuyên nghiệp, những file âm thanh thường được sử dụng nhất là Mp3. Nếu bạn sử dụng những định dạng khác như OGG, hay FLAC mà không có 1 bản Mp3 thay thế thì sẽ rất khó cho người truy cập có thể sử dụng.

3. Nếu bạn nhúng windows media player hoặc Apple Quick Time vào một trang có thể xảy ra vấn đề không xem được file vì không chắc mọi người cài đặt đầy đủ các chương trình. Thông thường, Flash chiếm thị phần cao hơn và được nhiều người ưa chuộng hơn hai chương trình kia.

 

4. Một số website muốn tạo sự ấn tượng với khách bằng việc tự động bật nhạc khi người đó click vào trang web hay một thư mục, đường dẫn nào đó trên site. Thực tế thì ngược lại nó thường gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng nhiều hơn. Bởi sở thích âm nhạc của mỗi người là khác nhau, thêm vào đó không ai muốn bị giật mình bởi các bài hát tự động bật. Hãy cân nhắc kỹ trước khi muốn gây sự chú ý của khách hàng.

5. Tuy nhiên thực tế flash hiện nay không còn đáng tin cậy, nó hạn chế những người có thị lực kém và khả năng di chuyển bằng tay kém dùng nhiều nội dung dựa vào Flash. Đặc biệt trong các dòng Smarphone đình đám hiện nay như Android, Iphone đang có xu hướng loại bỏ hỗ trợ flash.

6. Nếu bạn có kế hoạch cung cấp nội dung thông qua email, hãy giữ lại các địa chỉ email cá nhân. Không sử dụng các tính năng “CC” khi gửi mail hàng loạt. Nội dung mà bạn muốn cung cấp cũng cần thật chất lượng; bởi vì, khi bạn gửi đến người dùng thông qua email thì việc đó thường ngoài ý muốn của người nhận. Nếu thông tin kém sẽ khiến người nhận bực tức và cho bạn vào danh sách spam.

7. Spam email: Hãy tuyệt đối tránh việc sử dụng các biện pháp spam gửi hàng loạt đến các địa chỉ mà họ không yêu cầu. Vì đây là một việc làm bất lịch sự mà không đem lại hiệu quả cao. Nó chỉ đem lại sự bực tức của người dùng. Nếu bạn nhận được sư mời chào nào đó về một công cụ spam mail hiệu quả, hãy từ chối nó vì thực tế  nó không bao giờ được người dùng chấp nhận.
Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


0908 466 504

Chat với chúng tôi