Dịch vụ marketing online - google adword - facebook

Chúng tôi chuyên thiết kế web rẻ, thiết kế banner logo, thiết kế poster, thiết kế album, thiết kế brochue, quảng cáo marketing online, quảng cáo facebook, quảng cáo forum giúp nhận diện thương hiệu công ty tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện với giá cả phải chăng 

Những thủ thuật về thiết kế web P12: Font chữ và sắp xếp các yếu tố

Viết bởi: s086717 Chuyên mục: Tin công nghệ web tháng 08 Tạo ngày: 2015-08-05 Lượt xem: 2960 Bình luận: 0
Những thủ thuật về thiết kế web P12: Font chữ và sắp xếp các yếu tố
Kiểu font chữ là một yếu tố khá quan trọng. Nó có hai tác đụng là mang lại sự phổ biến cho người truy cập. Từ đó, nó cho thấy được việc đọc nội dung có hiệu quả hay không ? Bên cạnh đó, việc sắp xếp các yếu tố khi thiết kế cũng mang lại những sự ưu tiên khoa học hơn. Người đọc cũng biết được rằng, yếu tố nào đó trên trang web đang là quan trọng hơn ?

Kiểu chữ trên website

1. Kiểu chữ là một thành phần quan trọng trong thiết kế web. Như kích thước của font chữ có thể tăng hoặc giảm sao cho người đọc có cảm giác dễ chịu nhất. Vì vậy, chúng trở nên quan trọng.

2. Tạo ra một ngăn xếp font chữ đơn giản.

3. Kích thước của font chữ cũng khá quan trọng. Bạn nên cân nhắc và xem xét font chữ sao cho phù hợp với người đọc. Bởi khung chữ nhỏ quá hoặc lớn quá đều có thể khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu.

4. Ở trong nội dung, những hình ảnh sẽ có vai trò khá quan trọng trong việc tạo phong cách cũng như thu hút người đọc. Ngoài ra, yếu tố trang trí hình ảnh màu sắc trên các font chữ phù hợp cũng sẽ giúp làm nổi bật tầm quan trọng của site.

 
Sắp xếp các yếu tố thiết kế

1. Sử dụng dạng khoảng trắng để tạo ấn tượng. Đây là một phương pháp hiệu quả làm tăng khả năng đọc của khán giả. Phương pháp này sử dụng khoảng trống trên trang nhưng thay vì dùng màu hoặc nét thì nhà thiết kế sẽ tạo ra một hình dạng có ý nghĩa. Chúng thường được thực hiện trên logo hoặc trên các bài viết mà tác giả muốn người đọc ở lại lâu hơn.

2. Quét hệ thống mạng là hành động cần thiết của nhà quản trị mạng thông qua nội dung trên trang để biết được người dùng muốn tìm kiếm điều gì. Họ có thể làm việc này dễ dàng và nó sẽ quyết định đến cách sử dụng trang web của bạn.

3. Việc chọn một bộ font chữ tốt cho website là một việc làm lớn trừ khi bạn nhúng một bộ font chữ hoàn hảo. Nhưng dù vậy bạn không thể đảm bảo rằng tất cả những người truy cập đều có thể sử dụng một font chữ giúp họ đọc được văn bản trên site của bạn. Kể cả font phổ biến như Arial.

4. Cần biết làm thế nào để nội dung có thể hiển thị phù hợp như việc điều hướng menu cần một sự sắp xếp khoa học và nghệ thuật. Bạn có thể nhìn thấy nhiều người sử dụng các phương pháp tương tự để tăng tỷ lệ thành công cho giải pháp. Kiểm tra các website được gọi là mô hình lý tưởng cho các mẫu website phổ biến để điều hướng website.

5. Trên thế giới có 2 phương pháp đọc phổ biến nhất. Đó là với đa số những quốc gia sử dụng chữ latinh. Với một số ngôn ngữ khác thì cách đọc là từ trái qua phải, và với ngôn ngữ ả rập, hay những người sống tại một số quốc gia trung đông họ đọc và viết từ phải qua trái. Từ đó, có sự hình thành thói quen của người đọc. Vì vậy, tùy từng website cho đối tượng sử dụng bạn nên cung cấp các thông tin quan trọng và càng nhiều càng tốt. Ví dụ, các website tiếng việt đọc từ trái qua phải nên trên menu những danh mục quan trọng thường được đặt lên trước.
Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


0908 466 504

Chat với chúng tôi