Dịch vụ marketing online - google adword - facebook

Chúng tôi chuyên thiết kế web rẻ, thiết kế banner logo, thiết kế poster, thiết kế album, thiết kế brochue, quảng cáo marketing online, quảng cáo facebook, quảng cáo forum giúp nhận diện thương hiệu công ty tốt hơn. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện với giá cả phải chăng 

Những thủ thuật về thiết kế web P8: Nội dung (tiếp) và hình ảnh

Viết bởi: s086717 Chuyên mục: Tin công nghệ web tháng 08 Tạo ngày: 2015-08-11 Lượt xem: 474 Bình luận: 0
Những thủ thuật về thiết kế web P8: Nội dung (tiếp) và hình ảnh
Phần này bao gồm loạt bài những thủ thuật mẹo vặt khi thiết kế web, tiếp theo mục 2 về tạo nội dung cho website. Tại phần 9 tôi sẽ hướng dẫn các mục và thủ thuật khác trong thiết kế website như định dạng nội dung, hình ảnh…

Định dạng nội dung và những điều cần cân nhắc

1. Sử dụng file nén trong nội dung. Cho dù nó có thể sử dụng bằng file Gzip cho nội dung, bộ nhớ đệm cho các tệp tin từ bên ngoài hoặc ép dung lượng của các file ảnh, video và các phương tiện truyền thông khác. Nó sẽ giúp cho website của bạn load nhanh hơn khá nhiều.

2. Xem xét tùy vào nội dung mà chọn định dạng phù hợp nhất để đạt những gì bạn mong muốn. Như chọn định dạng *.gif cho ảnh động hoặc đơn giản là tốt nhất, hay *.jpeg hoặc định dạng *.png sẽ cho ảnh chất lượng cao nhất.

3. Trong việc sử dụng hình ảnh để thể hiện nội dung, không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của bức ảnh nhất là với các search engine (SE), kẻ được coi là “mù” ảnh. Vì vậy, bạn nên để những chú thích hoặc những phần giải thích về hình ảnh sao cho người đọc và SE có thể hiểu. Hoặc bạn chọn những hình ảnh có thể nhận ra được ngay ý nghĩa.

4. Khi thêm video, hình ảnh, hoặc âm thanh vào trang web của bạn. Hãy đảm bảo rằng có các giải pháp dự phòng nếu người sử dụng không thể truy cập để xem các video, audio post lên website.

 
Hình ảnh


1. Thiết lập Opacity của hình ảnh là một vấn đề nan giải nếu dùng trình duyện Internet Explorer. Có những cách khắc phục vấn đề này trong Internet Explorer phiên bản 6, nhưng bạn nên nhớ là chỉ độ trong suốt của các hình ảnh là có vấn đề thôi, chứ các màu riêng lẻ thì không sao.

2. Logo là một trong những hình ảnh quan trọng nhất trong website của bạn, bởi vì thông qua đó khách truy cập có thể hiểu hoặc nhận ra website của bạn ở những nơi khác. Nó cũng sẽ là công cụ để thu hút traffic nếu bạn có một logo thực sự nổi bật. Vì vậy hãy đừng tiếc tiền bạc và công sức để tạo ra một logo tuyệt vời.

3. Trong một trang web, favicon hay còn gọi là “favorite icon” khá quen thuộc. Nó là một biểu tượng nhỏ, bạn có thể nhìn thấy nó ở ngay phần tiêu đề trang web trên các trình duyệt khác nhau. Favicon đem lại cho chúng ta một cách thức tuyệt vời trên các bookmark hoặc mạng xã hội.

4. Hiện nay có khá nhiều người sử dụng smarphone để truy cập website. Vì vậy bạn có thể tạo ra một biểu tượng cảm ứng với 57X57 điểm ảnh dùng cho những người dùng sản phẩm iphone, ipad… Để họ có thể đặt hiển thị website của bạn đặt làm màn hình chính.

5. Hiện nay, việc tìm kiếm hình ảnh, video, âm thanh trên mạng rất đơn giản. Có khá nhiều nguồn cung cấp mà bạn có thể tìm được đương nhiên chỉ nên tìm kiếm những thông tin đó khi bạn không có những tài liệu chất lượng. Vì người truy cập luôn đánh giá cao những cái mới hơn.
Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


0908 466 504

Chat với chúng tôi