Kiếm tiền trên mạng affiliate marketing cho người mới Phần A

Tuy có rất nhiều hướng kiếm tiền trên mạng (hay còn gọi là kiếm tiền online), nhưng mình đặc biệt khuyên các bạn nên chọn 2 con đường kiếm tiền online là : Affiliate Marketing và Google Adsense – Youtube. bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này, bạn e ngại khả năng của mình sẽ làm được gì ?, tất cả những điều bạn cần phải biết rõ khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng với Affiliate marketing. Bài viết bạn đang xem khá thông dụng và có thể cung cấp đầy đủ kiến thức cho bạn bước vào lĩnh vực Kiếm tiền online với Affiliate marketing.

A. WHY AFFILIATE MARKETING ? (Tại sao chọn Affiliate Marketing)Affiliate marketing là gì ?, cứ hiểu đơn giản là bạn đi quảng bá sản phẩm người khác và được chia hoa hồng, có rất nhiều người bán sản phẩm cần bạn quảng bá, các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như (Quần áo, giày dép, đồ gia dụng…)

Amazon.com : là một trong những trang website bạn có thể làm affiliate marketing, phần trăm hoa hồng từ 4% đến 9% tùy loại sản phẩm, hoa hồng khá nhỏ nhưng là sản phẩm vật lý (physical product), khách hàng trên khắp thế giời khá đông, lượng mua rất lớn, hiện có rất nhiều người kiếm hàng ngàn đô la, chục ngàn trăm ngàn cũng có, amazon thì các Pro hay làm nichesite để kiếm tiền.

Clickbank.com : Khác với amazon thì clickbank nghiêng về sản phẩm số (digital prodduct), ví dụ như khóa học online, phần mềm, công cụ phục vụ công việc online, ebook,..nên hoa hồng rất cao thường là 50% trở lên, tuy nhiên lượng người mua sẽ không bằng amazon.

+ Shareasles.com hay cj.com : Đều là các trang affiliate nổi tiếng quy tụ hàng chục nghìn công ty về tất cả các lĩnh vực khác nhau, máy chủ, tên miền có, thời trang có, đồ chơi có,…Nói chung họ cần đối tác quảng bá sản phẩm là các bạn.

Jvzoo.com hay Warrior Plus : Các mạng affiliate marketing về sản phẩm số theo thời kỳ, các sản phẩm này thường bán trong 1 khoảng thời gian nhất định, hoa hồng rất cao (50% trở lên, nhiều sản phẩm 100% – 200% hoa hồng – lý do là họ cần thông tin khách hàng để quảng bá sản phẩm khác nên họ sẵn sáng cho bạn luôn 100% hoa hồng), cách kiếm tiền với các mạng affiliate này được gọi là product launch, tuy nhiên ở đây vẫn có những sản phẩm bán quanh năm nhưng khá ít.

Những thông tin trên là những trang website lớn ở nước ngoài, vậy Việt Nam thì sao ? À các bạn đừng lo, nếu các bạn muốn làm Affiliate tại Việt Nam, thì các bạn có thể tham khảo tại những trang website như: HotDeal, NhomMua, Zalada, Zalora… như vậy sẽ khiến các bạn có 1 sự khởi động nhẹ nhàng hơn về ngôn ngữ, và sau khi các bạn đã chứng tỏ được khả năng của mình về Affilate tại thị trường Việt Nam, thì các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để tham gia các thị trường nước ngoài.

Mình sẽ thống kê 1 số lý do tại sao lại chọn affiliate marketing và giải thích cho các bạn dễ nắm bắt thông tin hơn:

1. Bạn không cần có sản phẩm của riêng mình :

Bạn lấy sản phẩm của người khác, chất xám của người khác tạo ra, bạn không cần có sản phẩm của riêng bạn, công việc duy nhất của bạn là quảng bá, marketing để bán được sản phẩm.

2. Không lo về vận chuyển sản phẩm cho khách, chăm sóc khách hàng

Bạn không cần làm những công việc này, affiliate là 100% bạn quảng bá, bạn chỉ trả lời khách hàng khi khách hàng trực tiếp hỏi bạn, chứ về vận chuyển, chăm sóc khách hàng 100% người tạo ra sản phẩm phải lo. Quá tuyệt vời đúng không nào. Không bỏ ra quá nhiều, mà thu lại cũng khâm khá đấy.

3. Bắt đầu với chi phí thấp :

Làm affiliate cũng như đầu tư, kinh doanh online, nhưng chi phí rất thấp vì bạn không phải lo về hàng hóa , công việc của bạn phải làm là ĐẦU TƯ để quảng bá trên mạng, mình nghĩ $30 đến $50/tháng là con số hợp lý để có thể bắt đầu con đường kiếm tiền trên mạng với affiliate marketing. Một số chi phí ban đầu ví dụ như mua hosting domain làm website, mua nội dung cho website, hoặc có thể tự thiết kế website riêng cho mình…

4. Rèn luyện các kỹ năng marketing.

Làm affiliate marketing có nghĩa là bạn đang quảng bá sản phẩm của người khác, mình tin trong tương lai gần hoặc xa, bạn sẽ có sản phẩm của chính mình để quảng bá, có thể trong tương lai bạn sẽ mở 1 shop thời trang, mở một quán ăn,…Khi làm affiliate bạn sẽ tiếp xúc và thực hành với tất cả các kiểu quảng bá marketing online, bạn có thể thấy marketing online bây giờ phát triển rất kinh khủng, nó trở thành công cụ tiếp thị chính của nhiều dịch vụ, sản phẩm, bạn đi làm affiliate marketing, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiểu marketing , sau này bạn sẽ áp dụng được vào bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, từ làm website, SEO, content marketing, email marketing, facebook marketing,… từ nghiên cứu cá nhân đến phát triển và hoàn thiện chính bản thân mình.

5. Luôn được trả hoa hồng đúng hẹn.

Bạn làm affiliate marketing sẽ luôn luôn được làm việc với những người uy tín, tất nhiên bạn bán được sản phẩm, người tạo ra sản phẩm rất vui và sẽ không ngại chia hoa hồng cho bạn để bạn tiếp tục làm cho họ, nếu làm ở thị trường nước ngoài thì bạn có thể phát triển thêm ngôn ngữ tiếng Anh của mình, còn nếu làm ở thị trường Việt Nam, bạn sẽ được giao lưu và học hỏi những người đi trước, tiếp cận ở môi trường này bạn sẽ dược chia sẽ rất nhiều thông tin.

6. Có sản phầm theo thời kỳ và sản phẩm ổn định và lâu dài.

Affiliate rất rộng, có tất cả các sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực, affiliate phát triển rất mạnh đặc biệt ở Mỹ nên bạn sẽ không phải lo về việc đi kiếm sản phẩm để quáng bá, affiliate có 2 loại sau :

Product launch : Sản phẩm được chạy trong 1 thời gian ngắn, newbie nên làm vì cạnh tranh thấp, có nhiều thời gian để quảng bá, học hỏi được rất nhiều bước cơ bản để áp dụng sau này

+ Sản phẩm lâu dài : Những sản phẩm này bán mãi mãi nhưng thuộc dạng khó hơn, nhưng một khi trang web của bạn lên được các top đầu google (SEO) thì bạn sẽ rất sung sướng hưởng thành quả của mình vì không làm gì cũng sẽ có tiền hàng ngày (passive income), sản phẩm bán quanh năm nên bạn cứ hường thụ quanh năm và phát triển website của bạn rộng ra thôi.

7. Phát triển hệ thống, giàu càng giàu hơn.

Khi bạn đã làm được 1 website online kiếm tiền trên mạng ngon lành, hoặc bạn chạy quảng cáo mang về thu nhập tốt thì bạn đã biết cách để kiếm tiền cho chính bản thân, công việc của bạn phải làm tiếp theo là nhân rộng thành quả của bạn, bạn làm được 1 website thì chắc chắn bạn sẽ làm được 10 website có thu nhập tương tự, hôm nay bạn chạy quảng cáo hết $10 thu về $100 thì chắc chắn bạn sẽ nâng cao ngân sách lên để thu về nhiều tiền hơn, Ví dụ nâng ngân sách lên $100 thu về $700 – $800,….

Đây là thế mạnh của affiliate, bạn giàu sẽ càng giàu, tuy nhiên bạn sẽ không nhận được gì nếu bạn lười và không chịu mày mò thực hành.

8. Thu nhập thụ động – Passive income

Ở số 6 mình có nói về passive income đây mới chính là điều mà mình đang hướng tới và hiện tại mình cũng đã đạt được phần nào mục đích khi làm affiliate marketing, bạn hãy nghĩ đến 1 ngày bạn không làm gì nữa nhưng website của bạn vẫn hoạt động hoặc hệ thống quảng cáo của bạn vẫn đang chạy với chế độ hoàn toàn tự động. Bạn chỉ hưởng thụ, đi chơi với bạn bè gia đình, làm những việc khác, dành thời gian tạo ra sản phẩm của chính mình…nhưng thu nhập từ affiliate marketing vẫn sẽ về đều đặn.

Các bạn có thể tiếp tục tham khảo Affiliate Marketing Phần B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *