Kiếm tiền trên mạng affiliate marketing cho người mới Phần B

Tuy có rất nhiều hướng kiếm tiền trên mạng (hay còn gọi là kiếm tiền online), nhưng mình đặc biệt khuyên các bạn nên chọn 2 con đường kiếm tiền online là : Affiliate Marketing và Google Adsense – Youtube. bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này, bạn e ngại khả năng của mình sẽ làm được gì ?, tất cả những điều bạn cần phải biết rõ khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng với Affiliate marketing. Bài viết bạn đang xem khá thông dụng và có thể cung cấp đầy đủ kiến thức cho bạn bước vào lĩnh vực Kiếm tiền online với Affiliate marketing.
B. NHỮNG SAI LẦM NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU AFFILIATE MARKETING HAY MẮC PHẢI

Người mới luôn thường mắc sai lầm, với tỉ lệ rất cao, điều này không đồng nghĩa là bạn thất bại, người thất bại là người hay bỏ cuộc, chứ không phải người hay mắc sai lầm.

1. Hình dung về affiliate marketing quá dễ dàng.

Dễ thì ai cũng giàu điều này không có gì thắc mắc và lạ cả, thực ra affiliate dễ với tùy người, nhiều người năng lực cao, thông minh (nếu không thông minh thì cần kiên trì), có tư chất nên họ thấy dễ, nhưng thực ra đây là một lĩnh vực khó. Bạn phải làm sao thu hút được những người quan tâm đến mặt hàng bạn đang quảng bá tự động tìm đến website bạn mua hàng, hoặc quảng cáo của bạn phải hiện thị đến những khách hàng tiềm năng nếu không muốn mất tiền oan. Affiliate marketing không dễ nên bạn không nên đánh giá cao khà năng của mình ngay từ đầu. Rất nhiều bạn làm rất bộp chộp và làm rất nhanh một trang web, nội dung lủng củng, SEO trang web quá nhanh, spam, dẫn đến bị google phạt hoặc chạy quảng cáo mà không có kết quả rồi suy sụp ý chí, mất niềm tin vào affiliate. Dễ thì ai cũng kiếm được tiền, ai cũng giàu rồi nên bạn đừng ảo tưởng nữa, affiliate thuộc dạng khó bạn phải đi từ từ nắm chắc từng bước 1, người ta làm 1 trang web hoành chỉnh trong vài ngày, bạn làm trong nửa ngày xong rồi không có thu hoạch gì rồi trách móc lung tung là không được, bạn phải hiểu tại sao rất nhiều người làm được mà bạn không làm được.

2. Chọn sai khóa học về affiliate marketing

Có rất nhiều người tư xưng là thần thánh trong lĩnh vực này và mở các khóa học trong khi thu nhập của họ thuộc dạng cùi, làm không đến đâu thì chưa thể có trình độ, kiến thức chuyên môn để dạy cho bạn được, họ chỉ chạy cho bạn lý thuyết , không dạy bạn cách thực hành vì có thực hành được đâu mà chỉ cho người khác, họ toàn dạy những thứ đương nhiên mà không cần học cũng biết.

Thường thì một người mới bắt đầu luôn muốn tìm một nơi để học hỏi về affiliate marketing, tìm một người uy tín để theo đuổi thành quả của mình giống như người đó, dưới đây là 1 vài chỉ tiêu để cho bạn chọn một khóa học và cách học:

+ Người bán hàng của bạn hoặc người cùng lĩnh vực với bạn, vì họ luôn là người nắm thông tin tốt nhất và họ luôn làm được điều bạn đang cần nhất, do đó họ mới truyền đạt cho bạn những những thông tin bạn muốn nghe, và trọng tâm bạn muốn biết một cách nhanh nhất, rút gọn nhất, và đầy đủ ý nghĩa nhất. (Lưu ý: Người bán hàng phải là người Chuyên nghiệp).Thông tin rõ ràng: như địa chỉ, liên hệ, website

+ Những người có kinh nghiệm thực tế và đã thành công.

+ Những khóa học Uy tín trên mạng, hoặc những trường lớp có khóa học mà bạn đang và đã biết (hãy đầu tư vào giáo dục và đừng sợ không được gì, bạn không đầu tư mới chính là không được gì đấy.)

3. Vốn quá ít.

Vốn để bắt đầu với affiliate thì mình nghĩ $30 – $50 là đủ, nhiều bạn quá ít tiền để đầu tư, dẫn đến khi mua một thứ gì đó quan trọng họ lại rất ngại chi tiêu, affiliate là kinh doanh, nếu bạn muốn kinh doanh thì bạn phải đầu tư, đó là quy luật, không những thế affiliate đã tạo điều kiện cho các bạn rất nhiều khi bạn không cần có sản phẩm và không cần mua sản phẩm gì, tham gia miễn phí, bạn chỉ cần bỏ vốn để xây dựng hệ thống quảng bá thôi mà bạn vẫn ngại chi tiêu thì mình nghĩ bạn không nên kinh doanh. Bạn có thể dùng số tiền đó chi tiêu hoang phí, thì bạn sẽ không tìm được lối chơi riêng cho mình.

4. Không có đam mê với Affiliate.

Nói chung nếu bạn đã hiểu về affiliate thì bạn hãy đam mê làm động lực ban đầu để có thể làm việc, vì đam mê mới là mấu chốt dẫn đến thành công thật sự, dẫu biết rằng mục đích chính vẫn là kiếm tiền trên mạng, nhưng nếu bạn không có đam mê, công việc làm mỗi ngày đối với bạn sẽ trở nên nhàm chán vô cùng, và bạn rất dễ bị nản chí, bạn mất dần niềm tin với affiliate và THẤT BẠI.

5. Lười thực hành

Lý do nhiều nhất trong các lý do dẫn do là lười, mình gặp rất và rất nhiều người như thế này rồi, rất muốn kiếm tiền online nhưng 1 ngày lại dành quá ít thời gian cho nó chỉ dành trung bình 1 tiếng để thực hành, như thế là quá ít đối với một người xem mmo là một công việc, có thể bạn lười do lý do số 4 là không có đam mê, có thể bạn lười do bản chất, có thể bạn lười khi làm mà không mang lại kết quả,….nói cho cùng nếu bạn LƯỜI bạn sẽ không làm việc gì ra hồn, bạn muốn người khác chú ý đến bạn, nhưng bạn không làm được gì cả, bạn nên nhớ, bạn chỉ là người có giá trị, khi bạn làm được điều gì đó tốt cho người khác, và sau đó người khác sẽ nghĩ đến bạn và luôn nghĩ về bạn ở một lĩnh vực gì đó chuyên nghiệp. VD: bạn giúp người khác bán hàng được, họ sẽ nghĩ bạn là Pro Sales, giúp người khác phát triển website, bạn sẽ là Pro Website hoặc Web Master…

6. Sợ thất bại

Sợ thất bại, sợ những gì mình làm nên sẽ không kiếm được tiền, sợ những gì mình làm là công cốc, phí tiền, phí thời gian. Bạn đã lầm, mình cũng đã từng như bạn và cũng từng có ý nghĩ đó nhưng khi đọc thêm nhiều sách, các bài viết tư duy ở nước ngoài thì hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn sợ thất bại có nghĩa là bạn chưa đam mê công việc của mình, đối với những người đam mê, kiên trì cố gắng thì thất bại không có gì là to tát đối với họ cả vì điều họ nhắm đến là kinh nghiệm chứ không phải là tiền. Trong lĩnh vực affiliate không ai là không thất bại ban đầu cả, người ít người nhiều, chỉ có những thần đồng, có tiềm năng rất lớn làm affiliate mới có thể không thất bại ngay từ đầu. Nếu bạn là người bình thường, không giỏi, thì thất bại chắc chắn sẽ tìm đến với bạn ở 1 vài dự án đầu tiên, nếu bạn bỏ cuộc, bạn bị thất bại đánh gục, bạn là người thua cuộc, nếu bạn rút kinh nghiệm từ những thất bại, áp dụng vào các dự án mới cho riêng mình, khôn khéo học hỏi thêm kiến thức, rút ra bài học ở những lần thất bại thì bạn chắc chắn sẽ thành công. [Phá sản thất bại chỉ là tạm thời, bỏ cuộc mới là nghèo vĩnh viễn].

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *