Nâng cao khả năng thiết kế web giúp bạn bán được nhiều hơn

Có khi nào bạn tự đặt bản thân trong trường hợp của mình hoặc khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc tìm những điểm tốt ? Và họ thấy khô cứng trong thiết kế của bạn ?

Bạn cảm thấy các dịch vụ mua bán sản phẩm hoặc các dịch vụ trên site của bạn là tốt? Có thể thoái mái chia sẻ thông tin cá nhân không? Chúng ta thường bỏ thiết kế web khi đủ tốt mà không nhận ra có nhiều giá trị bị để lại.

Nghiên cứu tổng hợp cho thấy rằng, có 47% người dùng web quyết định mua hàng dựa trên sự nhìn nhận trang web. Điều này sẽ cho thấy rằng gần một nửa số khách hàng của bạn sẽ mua hàng của bạn mà không cần phải tham khảo các website khác khi website của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp và chiếm được lòng tin của khách hàng bằng cách thêm thông tin rõ ràng và đầy đủ.

Vì vậy, cơ sở nào để bạn có thể khẳng định trang web của mình đáp ứng đầy đủ 47% lượng khách truy cập đó? Bạn đã nỗ lực và đầu tư vào trang web không ít thời gian như các chiến dịch marketing, quảng bá và PR. Hãy suy nghĩ tốt hơn với những gợi ý dưới đây vì nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng thu lại lợi ích từ việc thiết kế.
8 giây quyết định trên window

Nghiên cứu chỉ ra rằng bạn có 8 giây để có thể thuyết phục khách hàng ở lại hay không. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, khách hàng có thể nhìn vào website và đánh giá quy mô công ty, sự tin cậy, sản phẩm thương hiệu, giá cả…

Nếu một website mà khiến họ băn khoăn, những khách hàng đó dễ chuyển sang một website chuyên nghiệp hơn và đáng tin hơn. Các doanh nghiệp nhỏ thường đánh giá thấp đồ họa hấp dẫn hoặc ngại chi tiêu cho việc này. Những website chuyên nghiệp luôn cần có một hình ảnh nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng nên biết lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp vì quá thừa đồ họa có thể khiến tác dụng ngược. Một trong những kiểu website thông thường đem lại hiệu quả cho website bán hàng là kiểu website thương mại điện tử.

Nếu bạn nghi ngờ hiệu quả website của mình, hãy hỏi chính những người tiêu dùng và bạn bè của bạn để so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Hãy hỏi họ những điểm nổi bật của các đối thủ và điểm yếu của mình để khắc phục.

Những kỳ vọng vào một nhà thiết kế đồ họa

Một nhà thiết kế đồ họa cao tay cần có những khả năng sau

•    Kết hợp được màu sắc khiến website hấp dẫn, phù hợp mục tiêu website và thích hợp đại diện cho thương hiệu của bạn.

•    Các hình ảnh hấp dẫn phải đính kèm với các ghi chú thông tin đủ để người đọc đọc và hiểu được

•    Đặt chuyển hướng đơn giản và hiệu quả để khách hàng có thể tìm được những cái họ cần.

•    Đảm bảo thông tin liên lạc với bạn phải dễ thấy, nổi bật và dễ liên lạc.

•    Tối ưu hình ảnh để cải thiện tốc độ tải trang trên cả PC, Mac và các trình duyệt phổ biến

•    Hãy chắc chắn khách hàng biết chính xác công ty bạn cung cấp gì và có ấn tượng gì trong 8s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *