Những thủ thuật làm website giúp tối ưu Search Engine

Thời nay, hầu hết các nhà kinh doanh onlines đều nhận thấy được lợi ích của nguồn khách hàng đến từ search engine (SE). Vì vậy trong các yêu cầu về một mẫu thiết kế web thường được kèm theo yêu cầu web phải được tối ưu hóa, thân thiện với Search Engine. Tuy nhiên để làm được việc này không hề đơn giản, các nhà thiết kế web cần phải biết được các thuật toán cũng như thủ thuật của SE để đưa ra được các yếu tố, tính năng cần thiết.

Bài viết sau đây có thể cung cấp một cái nhìn tổng quát cho những người làm và xây dựng web để đầu tư một dự án.

Thiết kế những bộ code tốt
Khi xây dựng một trang web, bạn hãy chắc chắn sử dụng web ngữ nghĩa (semantic web). Bằng cách sử dụng các thẻ mô tả cấu trúc website của bạn, công cụ tìm kiếm có thể đọc và hiểu được nội dung web của bạn. Điều này cũng giúp cho quá trình tạo phong cách website của bạn dễ dàng và gọn gàng hơn.

Không nên quá lạm dụng từ khóa

Từ khóa mà bạn muốn nhấn mạnh với search engine thường là những từ mô tả nội dung của bạn. Thực tế thì nhiều chuyên gia khuyên bạn nên để ở những nơi boot thường chú ý như URL, title tag, heading tag và thường xuất hiện trong nội dung. Tuy nhiên thực sự với những trải nghiệm của mình trong nghành seo, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế, hãy để những từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên nhất có thế.

Tránh sử dụng Flash nhất là trên Navigation

SE sẽ gặp phải khó khăn khi đọc các file flash. Hơn nữa những file flash sẽ khiến tốc độ tải trang chậm lại điều này khiến cho người dùng cũng cảm thấy khó chịu. Điều này đã được nhiều chuyên gia đưa ra dẫn chứng và xác nhận.

Tiêu đề trang web phải độc đáo

Mỗi page của bạn nên để riêng một tiêu đề và từng từ khóa. Nếu bạn sử dụng chung 1 tiêu đề cho mỗi trang, SE sẽ nghĩ website của bạn cung cấp cùng một nội dung và sẽ đánh giá thấp các trang như vậy.

Sử dụng thuộc tính Alt

Trong nhiều câu hỏi trước đây, có một số người thường nhầm với thẻ alt và tên ảnh. Khi muốn nâng cao giá trị một bức ảnh và muốn search engine hiểu được ảnh hãy đặt một chú thích vào alt, nó sẽ giúp bot đọc và đánh giá ảnh của bạn tốt hơn.

Không sử dụng các liên kết chung

Công cụ tìm kiếm luôn luôn đánh giá cao các liên kết. Một số người cho rằng sau penguin Link sẽ bị giảm đi tác dụng, nhưng thực tế, nó chỉ thay đổi cách tính điểm và cách làm. Nguyên tắc chung là hãy đặt link ở những nơi có nội dung liên quan, và hữu dụng.

Website phải được index nhanh nhất có thể

Khi thiết kế , bạn sẽ có thể giúp website được google index nhanh hơn. Nếu làm được điều này bạn sẽ có một tín hiệu tốt từ SE, họ thường đánh giá cao những website index nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *