Cách phòng tránh thuật toán hoặc hình phạt của Google

Bạn có bao giờ lo lắng việc bạn sẽ trở thành nạn nhân của thuật toán Google ? Hầu như đại đa số các bạn đều không muốn xảy ra tình trạng này với bản thân website mình đang quản lý. Tuy nhiên, nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực SEO, bạn không nên bỏ qua hoặc phá vỡ bất kỳ quy tắc nào mà “Ông chủ Google” đã quy định.
Nhằm giúp bạn phòng tránh được các hình phạt của Google (Google Penalties) trong hiện tại và tương lai, tôi liệt kê một số thông tin chỉ ra những gì bạn nên và không nên làm.

1. Link Farm :

Link Farm là link được tạo ra nhằm mục đích tăng hạng PageRank bằng cách trao đổi link giữa các website với nhau và đa số là link không liên quan .

2. Text ẩn :

Text ẩn là việc sử dụng thủ thuật làm nhỏ text hoặc sử dụng text cùng màu sắc để đánh lừa robot Google, nhưng xét về khía cạnh người dùng thì hoàn toàn vô giá trị.

3. Duplicate Content :

Thuật toán Google đang dần hoàn thiện khả năng nhận dạng các trang hay các website trùng lắp nội dung bằng cách chỉ index 01 kết quả duy nhất nhằm mang lại các nội dung giá trị cho người đọc.

4. Post bài “ké”:

Việc Post bài “ké” trên các website khác hiện tại vẫn là cách ổn định và hiệu quả nhằm xây dựng các liên kết thật sự giá trị. Tuy nhiên bạn cần tránh :

– Mất cân bằng khi sử dụng quá nhiều link profile.

– Có quá nhiều link từ một nguồn.

– Sẽ là nguy hiểm nếu như Google ngừng index các liên kết mà bạn đã post. Tình trạng này rất nhiều người mắc phải.

Tóm lại, nếu bạn muốn tránh được các thuật toán Google, bạn nên tuân thủ một số vấn đề sau:

– Đừng để nội dung website quá ít hoặc nghèo nàn, phải luôn đảm bảo nội dung bạn viết dành cho người đọc.

– Đa dạng hoá Enchor Text : điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc xây dựng những nội dung giá trị hơn là bạn xây dựng link một cách thủ công. Chính các nội dung giá trị sẽ mang lại cho bạn các liên kết tự nhiên cho chính nó.

– Tập trung vào mức độ liên quan về nội dung và đây chính là một điểm lợi thế.

– Hãy sử dụng thuộc tính Nofollow với các link mà bạn mua được hoặc trao đổi link. Bạn có dám tin và thực hiện theo quan điểm này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *